Hotline: 0708 57 66 88

Email: phanchungbds@gmail.com

Đất nền Long An, 4 lý do nhà đầu tư thông minh nên chọn lựa để đầu tư

Đầu tư đất nền luôn là lựa chọn được ưu tiên của những nhà đầu tư có tầm nhìn; vậy trong thời gian tới nên đầu tư vào đâu; khu vực nào để có lợi nhuận tốt nhất; đó là câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn đi tìm cho mình câu trả lời của riêng mình; hôm nay Nhà Đất HCM 247 sẻ cùng quý vị phân tích thị trường sôi nổi trong thơi gian gần đây Đất Nền khu vực Long An.

Đất nền Long An khu vực tiệm cận TP. HCM những năm gần đây phát triển không ngừng; có thời điểm sốt hàng tháng trời, mỗi đợt “sóng” nhà đầu tư có thể mua vào bán ra với lợi nhuận lên tới 20-30% trong vẻn vẹn 1 – 2 tuần sau khi mua.

Vậy lý do để đất nền Long An tăng trưởng liên tục và ổn định là gì?

Lý do thứ NHẤT sở hữu vị trí cực kỳ đắc địa, là khu vực kinh tế trọng điểm.

Tỉnh Long An là một khu vực nằm tiếp giáp giữa với TP. HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang… và đây cũng là vùng trọng điểm kinh tế phía Nam cho nên vùng đất này là nơi “đất lành chim đậu”.

Bằng chứng là đã có rất nhiều dự án khu đô thị; và các tuyến đường giao thông đã và đang dần được triển khai tại đây.

Long An là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Tỉnh lỵ của Long An là thành phố Tân An; cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km theo đường Quốc lộ 1A. Long An là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là có chung đường ranh giới với Thành phố Hồ Chí Minh, bằng hệ thống các quốc lộ: 1A, 50, 62, N1, N2 ( Đường Hồ Chí Minh ), Trục đường động lực liên kết TPHCM – Long An – Tiền Giang (Quy hoạch).

Với những lợi thế về vị trí như thế thì việc Long An trở thành “thỏi nam châm” tiếp theo của ngành bất động sản phía Nam nước ta; sau Quận 9, Quận 2,… là điều có thể xảy ra.

dự án Young Town Đức Hòa với hơn 500 sản phẩm đất nền và nhà phố đang thu hút rất ngiều nhà đầu tư

dự án Young Town Đức Hòa với hơn 500 sản phẩm đất nền và nhà phố đang thu hút rất ngiều nhà đầu tư

 

Lý do thứ Hai khiến đất nền Long An tăng trưởng không ngừng

Thêm vào là việc nhiều nhà máy; xí nghiệp của các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn khu vực Long An làm nơi sản xuất và chế biến sản phẩm.

Nhờ đó mà số lượng công việc tăng nhanh; đáp ứng nhu cầu tìm kế sinh nhai của người dân địa phương và các tỉnh thành lân cận; từ đó, lực lượng lao động cũng sẽ đổ về nhiều hơn.

Và khi dân số tăng lên nhanh chóng thì nhu cầu về nhà ở cũng tăng suy ra thị trường bất động sản tại đây sẽ là thị trường giàu sức sống và khả năng “bùng nổ” về giá trị nhà đất là cực kỳ cao.

Có thể thấy trước được điều đó qua góc nhìn so sánh với những khu như : Quận 2, Quận 7, Quận 9… đó cũng từng là những vùng ven hoang sơ; giá đất chỉ khoảng vài trăm ngàn/m2 trong khoảng 10 năm trước nhưng nay đã tăng vụt lên vài trăm triệu/m2.

Lý do thứ Ba và quan trọng nhất : Cơ sở hạ tầng giao thông

Nếu như khoảng hơn 10 năm trước đây; giao thông tại Long An khá thưa thớt và gây nhiều khó khăn khi di chuyển cho các phương tiện thì hiện tại vấn đề đó đã được giải quyết một cách triệt để; nhờ những chính sách xây dựng, mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng cực kỳ tốt của chính phủ; như các tuyến: quốc lộ 1A, cao tốc Trung Lương, tuyến quốc lộ N1, N2, 14C…

Cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông kết nối khiến cho bất động sản Long An tăng giá

Cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông kết nối khiến cho bất động sản Long An tăng giá

Trong năm 2018 này; Long An tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm và công trình giao thông như:

 • Đường cặp Kênh Tây (dự án thành phần 2),
 • ĐT830B,
 • Quốc lộ 50 – Cảng Long An,
 • Cầu qua kênh Dương Văn Dương,
 • ĐT821 ( Lộc Giang – Tây Ninh ),
 • Cầu Thái Bình Trung,
 • Cá Trong, Cá Ngoài trên ĐT824,
 • Sửa chữa ĐT838C,
 • Nút giao ĐT823B – 824,…

Đồng thời, sẽ nghiệm thu, đưa vào sử dụng các công trình:

 • Đường chui cầu Tân An (chợ Tân An),
 • Đường cặp Kênh Tây,
 • Đường ĐT823B,
 • Đường đê Rạch Chim,
 • Đường ĐT838B,
 • Đường từ thị trấn Thủ Thừa – cầu vượt cao tốc TP.HCMTrung Lương,
 • Đường từ Giồng Nhỏ đến kênh Mỹ Bình.

Nhờ giao thông thuận lợi hơn trước mà các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa; nhu yếu phẩm cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Từ đó kéo theo các khu dân cư; kinh doanh buôn bán được hình thành và các nhà đầu tư bất động sản cũng mạnh dạng triển khai các khu dự án đô thị nhiều hơn.

Với tốc độ phát triển như hiện nay thì trong tương lai không xa chắc chắn rằng đất dự án Long An sẽ nhanh chóng nhảy vọt về giá cả.

Thứ Tư, Bất động sản khu vực Tp.HCM tăng chóng mặt và quỹ đất hầu như không còn để làm dự án

Giá bất động sản ở khu vực TP HCM đã đẩy lên quá cao nên các nhà đầu tư đất nền không mặn mà đầu tư; mà chuyển hướng sang những khu vực đất có tiềm năng ở vùng ven TP. HCM.

Trong đó, Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình có thể tham gia đầu tư.

Khả năng sinh lời ở khu vực này đang rất cao; đồng thời khi thị trường đang xuống thấp nên việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hay một căn hộ hợp với túi tiền là khá dễ dàng.

Do đó, những người có thu nhập trung bình thấp vẫn có thể tham gia được. Ngoài ra, thông tin về các dự án hạ tầng đang được đẩy mạnh; triển khai tại tỉnh này cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo ra sự sôi động của thị trường này.

Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu nhận định, sự phát triển của thị trường đất nền Long An thời gian qua là một hiện tượng thú vị nhưng dễ hiểu.

Sự bùng nổ về hạ tầng và nguồn cầu đang dần biến Long An trở thành “ngôi sao mới”. Hàng loạt doanh nghiệp non trẻ đã bứt phá ngoạn mục; nhờ bắt mạch được “khẩu vị” của nguồn trong tỉnh và TP.HCM.

tập đoàn T&T đầu tư mạnh vào khu vực Long Hậu thuộc Long An và đạt được thành công, tạo tiếng vang lớn trong thị trường, tạo dựng tên tuổi.

tập đoàn T&T đầu tư mạnh vào khu vực Long Hậu thuộc Long An và đạt được thành công, tạo tiếng vang lớn trong thị trường, tạo dựng tên tuổi.

Thị trường địa ốc Long An đang phát triển và sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới. Hiện tại, Long An đã có rất nhiều dự án lớn; từ 300 ha đến trên 1.000 ha, được các chủ đầu tư lớn thực hiện. Các dự án này đang trở thành những điểm nhấn quan trọng và Long An sẽ trở thành một trong những thị trường bất động sản lớn nhất trong năm 2017” – ông Châu cho biết.

© 2018. Bản quyền thuộc về www.nhadathcm247.com.vn

0708 57 66 88